Hỗ Trợ Trực Tuyến
Thống Kê      

LOUIS XV

Louis XVNội thất theo phong cách Rococo.

Nội thất phong cách Louis XV phát triển trong giai đoạn 1720-1760. Nếu phong cách nội thất Louis XIV được thiết kế với sự tôn vinh Thần Mặt trời, sự mạnh mẽ, vuông vức và nam tính thì đồ nội thất phong cách nội thất Louis XV lại hoàn toàn trái ngược. Được thiết kế cho sự thoải mái và tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ, nó có một cái nhìn lãng mạn, gợi cảm và khá nữ tính. Các họa tiết trừu tượng chạy theo các đường cong một cách liên tục là nguyên tắc quan trọng của đồ nội thất phong cách Louis XV. Chân bàn, ghế đều cong, lưng ghế cong và chỗ ngồi cũng được uốn cong. Ngay cả các kiến ​​trúc nhà cửa phong cách Louis XV cũng tuân thủ theo nguyên tắc này. Đường thẳng không hề có trong thiết kế phong cách này. Trong kiến ​​trúc điển hình của phong cách Louis XV, mọi thứ đều được uốn cong, trần nhà và ngay cả các góc của một căn phòng cũng được uốn cong.

Phong cách Louis XV cũng được gọi là phong cách Rococo. Nó có nguồn gốc từ hai từ tiếng Pháp có nghĩa là đá và vỏ sò. Đá và vỏ sò là hai mô típ phổ biến để trang trí trong thời kỳ này. Phong cách Rococo có thể được mở rộng trong trang trí nội thất và ngoại thất là vì do trong thời gian này, Pháp bị thu hút bởi những thứ ở Trung Quốc. Niềm đam mê của các nhà thiết kế với các họa tiết Trung Quốc được gọi là Chinoiserie. Do đó, không phải là lạ khi bạn bắt gặp một số đồ nội thất phong cách Louis XV có nhiều nét họa tiết ảnh hưởng của Trung Quốc.

Các kiểu phổ biến của phong cách Louis XV

Cong một bộ phận và cong toàn bộ. Đây là thời kỳ mà những đường thẳng trở lên vô dụng. Nội thất có xu hướng nhỏ hơn, thanh thoát hơn so với phong cách Louis XIV. Nó mang những đường nét trang trí phong phú, tất cả mọi thứ được trang trí khá công phu với họa tiết chạm khắc phức tạp. Bề mặt gỗ được trang trí bằng sơn nhũ vàng hoặc thiếp vàng. Những hình ảnh lãng mạn thường được thể hiện trong các họa tiết của nó, hình ảnh của tình yêu như thần Cupid và mũi tên của cậu bé thường được thể hiện trong thiết kế. Cảnh câu cá và săn bắn, đàn violin và các họa tiết âm nhạc, hoa là những yếu tố thiết kế rất phổ biến trong thời gian này.

Hiển thị: Danh sách / Lưới
Hiển thị:
Sắp xếp theo:
BÀN PHẤN CỔ ĐIỂN - BP002
0 VND
ĐÈN TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - ĐTT001
0 VND
ĐỒNG HỒ CỔ ĐIỂN - DH001
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT003
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT001
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT002
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT006
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT004
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT005
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT007
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT008
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT009
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT011
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT010
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT012
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT013
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT014
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT015
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT016
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT017
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT018
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT019
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT020
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT021
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT022
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT023
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT024
0 VND
KỆ TRANG TRÍ CỔ ĐIỂN - KTT025
0 VND

Cài đặt bởi : Website500k.com - Thiết kế website - Lam web